Hotline: 0982.425.489
 

Áp lực nguồn cung ngô về nhiều trong tháng 9 có thể khiến giá ngô bán nội địa giảm thêm

- Trong phiên giao dịch trở lại sau ngày lễ Lao động, giá ngô CBOT có xu hướng giảm do dự báo thời tiết thuận lợi, củng cố niềm tin vào triển vọng vụ mùa mới. Theo báo cáo của Bộ NN Mỹ, tính đến ngày 1/9, khoảng 6% diện tích ngô Mỹ đang trong giai đoạn trưởng thành, sẽ sớm thu hoạch trong những ngày tới. Áp lực nguồn cung từ vụ thu hoạch có thể sẽ giữ cho giá ngô CBOT tiếp tục dao động ở mức thấp trong ngắn hạn.

Đối với ngô Argentina, giá basis ngô Argentina FOB Up River tuần trước giảm mạnh trong bối cảnh nông dân đẩy mạnh bán ra, nhu cầu quốc tế yếu và những lo ngại xung quanh tác động của cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Giá FOB Up River cho hàng xếp tháng 9 được ở mức (-4) cents cộng với giá ngô kỳ hạn tháng 12, hàng tháng 10 chào ở mức (-2) cents cộng với giá kỳ hạn tháng 12. Năm nay, sản lượng ngô vụ này của Argentine được kỳ vọng đạt mức kỷ lục 50 triệu tấn và 2/3 trong số đó sẽ được xuất khẩu.

Tại thị trường Việt Nam, theo cập nhật của AgroMonitor tại thời điểm ngày 4/9, trong tháng 9, nhập khẩu ngô về Việt Nam có thể đạt tới hơn 1,8 triệu tấn. Áp lực nguồn cung về nhiều có thể khiến giá ngô bán nội địa giảm thêm nhất là trong bối cảnh giá thế giới đang lình xình ở mức thấp như hiện nay.