Hotline: 0982.425.489
 

Nguồn cung ngô nhập khẩu trong tháng 9 quá nhiều, đạt hơn 1,9 triệu tấn nên giá ngô khó có thể tăng mạnh

Ba phiên cuối tuần trước và phiên đầu tuần này giá ngô CBOT tăng liên tục do quan hệ Mỹ-Trung có dấu hiện “tan băng” khi mà Trung Quốc miễn tăng thuế bổ sung đối với đậu tương và thịt lợn của Mỹ trong một cử chỉ thiện chí có thể trước các cuộc đàm phán vào tháng 10. Các quan chức chính quyền Trump cũng đã thảo luận về việc đưa ra một thỏa thuận thương mại hạn chế cho Trung Quốc.

Về nhu cầu tiêu thụ nội địa, Tổng thống Trump tạm thời phê chuẩn kế hoạch tăng hạn ngạch nhiên liệu sinh học 10% vào năm 2020 hứa hẹn sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ ngô. Trong khi về phía nguồn cung, các báo cáo ban đầu về năng suất thu hoạch ngô sớm tại Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng đã tạo áp lực đẩy giá ngô đi lên.

Đối với thị trường Việt Nam, nguồn cung ngô nhập khẩu trong tháng 9 quá nhiều, đạt hơn 1,9 triệu tấn nên giá ngô khó có thể tăng mạnh. Nếu giá thế giới quay đầu giảm thì giá nội địa cũng sẽ nhanh chóng giảm trở lại. Sang tháng 10 lượng hàng nhập khẩu có thể ít hơn tháng 9 nhưng vẫn là một mức tương đối cao, đạt trên dưới 900 nghìn tấn.