Hotline: 0982.425.489
 

Trung Quốc chiếm tới 81% thị phần xuất khẩu ngô của Brazil trong tháng 7

Theo dữ liệu từ Hải quan Brazil, trong tháng 7, Trung Quốc vẫn là quốc gia nhập khẩu đậu tương lớn nhất của nước này với khoảng 81% thị phần, tương đương với 6,32 triệu tấn, gấp nhiều lần so với quốc gia đứng thứ 2 là Tây Ban Nha với chỉ hơn 256 nghìn tấn. So với tháng trước, mức nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm 840 nghìn tấn do nhu cầu yếu từ các nhà chế biến đậu tương trong nước giữa bối cảnh dịch tả lợn vẫn diễn biến phức tạp.

Đối với ngô, Nhật Bản hiện là quốc gia nhập khẩu lớn nhất của Brazil, chiếm hơn 20% trong tổng số 6,32 triệu tấn xuất khẩu trong tháng 7 của nước này, tương đương 1,27 triệu tấn. Bất chấp căng thẳng với Iran trong suốt tháng vừa quan liên quan đến việc hai tàu chở ngô cho Iran đã bị từ chối cấp nhiên liệu bởi Công ty dầu khí nhà nước Petrobra, Iran vẫn là nước nhập khẩu ngô lớn thứ hai với 1,05 triệu tấn.

Giữa bối cảnh chiến tranh thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, lượng xuất khẩu đậu tương từ Brazil vào Trung Quốc được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tháng này.

Tin miễn phí